Like Box

วันศุกร์ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2557

Dodge Challenger Minor Change 2015 เมื่อสปอร์ตพันธุ์มะกันปรับแต่งความหล่อใหม่

  Dodge Challenger ชื่อนี้สาวกรถสปอร์ตพันธุ์มะกันคงรู้จักดี ในฐานะรถสปอร์ตที่สร้างชื่อเสียงให้กับค่าย Dodge มากว่า 40 ปีแล้ว และรุ่นล่าสุดที่เปิดตัวเมื่อปี 2008 ซึ่งถือว่าเป็นรถ Pony Car ก็ยังคงสร้างชื่อและเป็นที่ชื่นชอบแก่สาวก Dodge ทั่วโลก แน่นอนว่ามันเป็นสปอร์ตมะกันพันธุ์แท้เหมือนที่คู่ปรับ Chevrolet Camaro เป็นอยู่ ซึ่งหลังจากที่วางขายมากว่า 6 ปีแล้ว หน้าตาก็เริ่มดูเชยๆตามอายุ ดังนั้นทาง Chrysler Group ต้นสังกัดของมันต้องพาขึ้นเขียงศัลยกรรมใบหน้าเพิ่มความสดใหม่เสียหน่อย
   ดูเหมือนว่า Dodge Challenger จะถูกทาปากเขียนคิ้วไม่มากเท่าไหร่ แต่เราลองมาเจาะลึกรายละเอียดกันครับ กระจังหน้ารถได้รับการออกแบบลวดลายใหม่เป็นลายสี่เหลี่ยมผืนผ้าคล้ายๆเมล็ดข้าวยาวๆ 2 เม็ดต่อกัน รวมถึงรายละเอียดเมล็ดข้าวทรงเล็กๆอีก กันชนหน้าที่ดูผิวเผินไม่เปลี่ยนเลย แต่ว่ามันออกแบบใหม่ให้ดูมีมิติมากขึ้น ช่องระบายอากาศด้านล่าวถูกขยายให้ใหญ่ขึ้น ออกแบบกรอบไฟตัดหมอกใหม่ ฝากระโปรงหน้าออกแบบรูระบายอากาศใหม่ให้มีมิติและใหญ่ขึ้น และยังมีการเปลี่ยนล้อแม็กลายใหม่ที่ทำให้ดุดันและสปอร์ตขึ้นด้วย
   ไฟหน้ารถได้รับการเปลี่ยนแปลงให้เป็นแบบ LED Daytime Running ควบรวมไว้เลยสำหรับวิ่งกลางวัน ด้านท้ายได้รับการเปลี่ยนแปลงแบบที่เห็นชัดสุดๆ ด้วยการเปลี่ยนชุดไฟท้ายใหม่ ซึ่งเปลี่ยนแนวยาวเป็นโคมไฟ 2 ชิ้นแยกออกจากกันซึ่งทาง Dodge เรียกไฟท้ายแบบนี้ว่าสไตล์ Racetrack
   แม้ภายนอกดูเหมือนจะไมเปลี่ยนแนวการออกแบบไปสักเท่าไหร่ แต่การเปลี่ยนแปลงภายในกับสวนทาง ซึ่งงานนี้ Dodge จัดการยกชุดแผงคอนโซลหน้าเดิมที่ดูมีเหลี่ยมสัน ซึ่งตอนนี้มองแล้วดูเชย โบราณและน่าเบื่อ เอามันออกไป แล้วแทนที่ด้วยคอนโซลหน้าใหม่ทั้งหมดที่ออกแบบให้ทันสมัยขึ้นตามสไตล์รถ Dodge ยุคใหม่ เสริมวัสดุภายในให้มีคุณภาพกว่าเดิม มาพร้อมวัสดุแบบบุนิ่ม เพิ่มสัดส่วนเว้าโค้งบนคอนโซล มีของเล่นใหม่ให้เล่นก็คือ หน้าจอสี TFT 7 นิ้วกลางคอนโซลที่ควบคุมระบบอินโฟเทนเมนต์ต่างๆ ตั้งแต่ระบบเชื่อมต่อ UConnect พร้อมระบบนำทางในตัว แล้วยังสามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ และในยามฉุกเฉินยังมีระบบขอความช่วยเหลือไปยัง 911 อัตโนมัติได้อีกด้วย
   สำหรับเรื่องพละกำลังนั้น จัดมาให้แบบ 3 ระดับความแรง เริ่มที่รุ่นพื้นฐานมากับเครื่องเบนซิน V6 ความจุ 3.6 ลิตร พละกำลัง 305 แรงม้า ตามด้วยรุ่นกลาง ที่มากับเครื่องเบนซิน V8 HEMI ความจุ 5.7 ลิตร พกพาพละกำลัง 375 แรงม้า และใครอยากได้แรงสุดๆคงต้องเป็นเครื่องเบนซินตัวเขื่อง V8 HEMI ความจุ 6.4 ลิตร มาพร้อมกำลัง 485 แรงม้า ทุกรุ่นส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบ 8 สปีดลูกใหม่พร้อม Paddle Shift ส่วนใครชอบความดิบ ชอบสับเกียร์เล่น ก็มีเกียร์ธรรมดา 6 สปีดให้เลือกเป็นออปชั่นด้วยครับ
   Dodge Challenger Minor Change 2015 แบ่งการจำหน่าย 8 รุ่นย่อยด้วยกัน ได้แก่ SXT, SXT Plus, R/T, R/T Plus, R/T Shaker, R/T Plus Shaker, 6.4-L Scat Pack และ 392 HEMI Scat Pack Shaker ซึ่งการผลิตและการวางขายจะเริ่มต้นในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2014 ราคายังไม่มีการประกาศจากต้นสังกัดครับ ส่วนเมืองไทย เราก็มีโอกาสที่จะได้เห็นเจ้ารถคันนี้โลดแล่นในไทยเช่นกันครับ เพราะมีเกรย์มาร์เก็ตหลายเจ้านำเข้ามาให้ยลโฉมแล้ว
แนะนำ ติชม แสดงความคิดเห็น และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแฟนเพจ Cars New Update ที่นี่!!

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น