Like Box

วันอาทิตย์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2557

All-New Subaru Outback 2015 รูปหล่อ หรู คมเข้มกว่าเดิม

  ภายในงาน New York Auto Show 2014 ค่ายดาวลูกไก่ Subaru ชวนให้คนมาเยือนบูธด้วยของใหม่ซิงๆแกะกล่องที่เปิดตัวก่อนใครในโลก ด้วยรถอเนกประสงค์โฉมใหม่ All-New Subaru Outback เจเนเรชั่นใหม่ล่าสุด
   รูปร่างหน้าตาของรถนั้นก็คือการนำเอา All-New Subaru Legacy ที่เปิดตัวที่ดีทรอยต์เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา นำมาต่อท้ายและยกสูงเป็นรถอเนกประสงค์นั่นเอง โดยตัวรถมากับแนวการออกแบบยุคใหม่ของ Subaru มากับหน้าตาที่ดูดีกว่าเดิม มากับกรอบไฟหน้าทรงโฉบเฉี่ยว กระจังหน้าทรงหกเหลี่ยมขนาดใหญ่ มากับฝากระโปรงทำด้วยอลูมิเนียมเพื่อลดน้ำหนักบนเพลาล้อหน้า ช่วยเพิ่มสมรรถนะการควบคุมอีกระดับ ตัวรถยกสูงจากพื้นดิน 220 มม. หล่อและเท่ด้วยการ์ดกันกระแทกรอบคันรถ ที่ช่วยเพิ่มความสมบุกสมบันไม่น้อย และยังคมเข้มด้วยแร็คหลังคาสีดำ พร้อมล้อแม็กลายงาม โดยรวมแล้วดูดีไม่เบากันเลยทีเดียว
   ภายในของรถก็ไม่ได้แตกต่างจาก Legacy เลย ซึ่งไม่ได้เน้นความสวยงามเลิศเลอเพอร์เฟ็กต์อะไรมาก ยังคงเน้นไปที่การใช้งานเป็นหลัก ซึ่งภายในที่ใช้งานง่ายเข้าถึงไม่ยากก็เป็นจุดเด่นในซูบารุหลายรุ่นอยู่แล้ว แต่ถึงยังไงภายในก็ดูหรูกันเลยทีเดียวครับ และใช้วัสดุมีคุณภาพมากกว่าเดิมในหลายๆจุดด้วย
  สำหรับพละกำลังนั้น ในตลาดอเมริกาจะมีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร 4 สูบ มาพร้อมพละกำลัง 175 แรงม้า และเครื่องบล็อกใหญ่ 3.6 ลิตร 6 สูบ พละกำลัง 256 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 336 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ Lineartronic CVT พร้อมขับเคลื่อน 4 ล้อ อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันของรุ่น 2.5 ลิตรอยู่ที่ 11.9 กม./ลิตร ส่วนรุ่นหใญ่ 3.6 ลิตร กินน้ำมัน 9.3 กม./ลิตรครับ
   สำหรับระบบความปลอดภัยที่ติดรถมานับว่ามากมายและทันสมัย ได้แก่ ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ Adaptive Cruise Control, Pre-Collision Braking และ Vehicle Lane Departure Warning นอกจากนี้ยังมีระบบ Blind Spot Detection, Rear Vehicle Detection System และ Rear Cross Traffic Alert ป้องกันอุบัติเหตุเชิงรุก
   สำหรับ All-New Subaru Outback จะเริ่มวางจำหน่ายในอเมริกาหลังเดือนมิถุนายนเป็นต้นไปพร้อม Legacy สำหรับเมืองไทยอย่างเร็วที่สุดน่าจะเป็นต้นปีหน้าครับ
แนะนำ ติชม แสดงความคิดเห็น และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแฟนเพจ Cars New Update ที่นี่!!

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น