Like Box

วันพุธที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2557

ด่วนสุดๆ! ภาพแอบถ่าย Spyshot ครั้งแรกกับ All-New Toyota Hilux จากสมาชิกแฟนเพจ Cars New Update

  หากเราลองไปถามคนเล่นรถกระบะว่า กระบะคันไหนที่รอคอยกันมากถึงมากที่สุด? คาดว่าคำตอบนั้นคงหนีไม่พ้น All-New Toyota Hlux โฉมใหม่ที่แฟนคลับเฝ้าถามหามานานแรมปีได้แล้วมั้ง ซึ่งหลายคนก็รอคอยความคืบหน้าของมัน ซึ่งข่าวก็อัพเดตออกมาเรื่อยๆ แต่ส่วนใหญ่จะมีแต่ความคืบหน้าเรื่องการพัฒนามากกว่า ซึ่งส่วนใหญ่หลายคนอยากจะเห็นคือรูปร่างหน้าตาครับ ไม่มีใครคาดเดาได้ว่ารูปลักษณ์มันจะมาแนวไหน หลายคนก็คาดการณ์ว่าหน้าตามันจะเป็นไปแนวเดียวกับ Toyota ABAT Concept (IMV2) แต่ก็ไม่มีภาพหลุดซักที แต่ตอนนี้ไพ่ปริศนาใบแรกได้ถูกเปิดออกแล้วครับ
   ภาพแอบถ่ายรถกระบะปริศนาที่ทางเพื่อนสมาชิกในแฟนเพจของผู้เขียน ใช้ชื่อเฟสว่า "เป็นไปได้ไหม ที่เราสองคนจะมารักกัน" ได้ส่งภาพกระบะลึกลับที่ถูกแอบถ่ายระหว่างวิ่งแถวๆ ถนนสายสระบุรี-หล่มสัก ซึ่งดูจากรูปลักษณ์แล้วก็น่าจะเชื่อได้ว่ามันคือ All-New Toyota Hilux แน่นอนครับ และภาพพวกนี้น่าจะเป็นการแอบถ่ายครั้งแรกในโลกเลยก็ว่าได้
   ซึ่งเราก็มีหลักฐานสำคัญที่สามารถฟันธงได้ 100% ว่ามันคือ All-New Toyota Hilux แน่นอนนั่นคือ "ป้ายทะเบียน" ทำไมละครับ ตอนแรกหลังจากที่ผู้เขียนสังเกตป้ายทะเบียนรถกระบะคันนี้ มันเป็นของสมุทรปราการ ซึ่งแน่นอนว่ารถคันนี้มันวิ่งออกมาจากสำโรงชัวร์ๆ ซึ่งสมาชิกหลายท่านก็บอกว่า "Nissan ก็มีโรงงานในสมุทรปราการนะครับ" ผู้เขียนไม่รู้คิดยังไงเลยลอง Search หาภาพ Spyshot ของ Toyota รุ่นก่อนๆ หวยลงไปที่ Yaris Eco Car ซึ่งพอมาดูป้ายทะเบียน เท่านั้นแหละ มันใช่เลย เพราะ ทะเบียนของรถกระบะทดสอบคันนี้ใช้ ก-3459 สมุทรปราการ ซึ่งบังเอิญไปตรงกับทะเบียน Yaris Eco Car คันทดสอบคันนี้เป๊ะ ไม่เชื่อ ดูด้านล่างได้เลยครับ
   เรามาลองดูที่รูปร่างหน้าตากันบ้าง เส้นสายตัวถังนั้นดูท่าทางว่ามันจะยังคงเอกลักษณ์การดีไซน์แบบ Vigo ไว้ บางคนถึงกับเอ่ยปากบอกว่า มันคล้ายๆ Vigo นะ ไมเนอร์เชนจ์หรือเปล่า ซึ่งตอนนี้เรายังไม่ทราบครับ เพราะคำตอบคงเฉลยออกมาตอนรถเปิดตัว หรือไม่ก็มีภาพหลุดที่ชัดเจนกว่านี้
   ประตูหน้ารูปลักษณ์คล้ายเดิมแต่ดูเหมือนจะปรับเล็กน้อย เสาอากาศรถย้ายจากด้านหลังมาด้านหน้า ด้านท้ายดูเหลี่ยมไปหน่อยนึง มาลองมองด้านหน้าบ้างครับ ซึ่งดูจากหน้าตาเนี่ย Toyota เห็นๆเลย ดูจากเส้นกระจังหน้ารถที่เชื่อมติดกับไฟหน้าชวนให้นึกถึงรถรุ่นใหม่ของ Toyota ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่ามันอาจจะมีแนวการออกแบบ Keen Look เหมือนรถเก๋งของตน ซึ่งบางคนอาจมองว่ามันคือ Triton เปล่า Triton แนวการออกแบบจะมาแนว GR-HEV Concept ไม่ใช่แบบนี้แน่ Navara เปล่า ไม่น่าใช่ กระจังหน้า Nissan ไม่เป็นแบบนี้แน่นอนครับ ฉะนั้นดูยังไงมันก็ Hilux ชัวร์ๆ 
  จุดวิเคราะห์อีกจุดหนึ่งก็คือกระจกมองข้างรถครับ Toyota มักลดต้นทุนรถในไลน์ของตนด้วยการใช้กระจกมองข้างร่วมกันหลายรุ่น (Benz กับ BMW ก็ทำครับ) ซึ่งหากเราสังเกต Toyota Hilux Vigo ตัวปัจจุบัน ในรุ่นก่อนจะเป็น Champ นั้น จะใช้กระจกมองข้างแบบเดียวกับ Harrier ตัวเก่า ส่วนรุ่น Champ จะใช้กระจกมองข้างของ Alphard ในรุ่นใหม่นั้น ดูจากรูปลักษณ์กระจกมองข้างอันเป็นเอกลักษณ์ รู้เลยว่ามันน่าจะใช้แบบเดียว สไตล์เดียวกับ Harrier 2014 เป็นแน่นอน
   พูดเรื่องตัวถังเกินพอแล้ว เรามาคาดเดาเครื่องยนต์กันบ้างครับ มีการคาดเดาไปหลายทาง บ้างก็บอกว่าอาจจะยังใช้เครื่องยนต์ตัวเดิมคือ 2.5 และ 3.0 ลิตรที่เพิ่งปรับขุมพลังและปรับเกียร์ใหม่เมื่อ 1-2 ปีมานี้ บ้างก็บอกว่าจะเป็นเครื่องยนต์ใหม่หมดที่มีความจุ 2.4 ลิตร และ 2.8 ลิตร โดยรุ่น 2.8 ลิตร จะมีแรงม้า 200 ม้า แล้วยังรองรับ Euro5 ด้วย ซึ่งเราก็ยังไม่แน่ใจเรื่องเครื่องยนต์ เรื่องนี้ก็ต้องคาดเดากันต่อไปครับ
   อีกเรื่องหนึ่งคือชื่อรุ่นรถ ตามธรรมเนียมของ Toyota จะต้องมีการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่ทุกครั้งเมื่อเปลี่ยนโฉมใหม่ ซึ่งเราก็เห็นกันมาแล้ว ตั้งแต่ Hilux Mighty-X,Hilux Tiger,Hilux Vigo แล้วโฉมใหม่จะชื่ออะไรดีละน้า หรือจะมีการใช้ชื่อเดิม Vigo ฉะนั้นเราก็ต้องรอข่าวต่อไปครับ
    แน่นอนว่าภาพถ่ายนี้น่าจะสร้างความตื่นเต้นให้กับใครๆที่รอคอยกระบะสุดฮิตคันนี้ได้ เพราะต่างคนต่างรอคอยกันมานานมากครับ ถามใครต่อใครก็รอคอยแต่ Hilux ฐานแฟนคลัยเยอะขนาดนี้ ตอนเปิดตัวก็ขออย่าให้ผิดหวังแล้วกันนะครับ ซึ่งรูปหลุดออกมาขนาดนี้ ซึ่งผู้เขียนลองวิเคราะห์ความเป็นไปได้ จากรถทดสอบของ Toyota ที่ออกมาวิ่ง ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ว่าอีกประมาณ 3-6 เดือนต่อจากนี้ Toyota อาจจะทำการเปิดตัว Hilux โฉมใหม่ก็เป็นได้ครับ ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงมากที่การเปิดตัวจะไม่หลุดไปจนปี 2015 เพราะหลุดมาขนาดนี้แล้ว ไม่น่าหนีพ้นปีนี้จนได้ ยังไงใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ Toyota อย่าเพิ่งรีบซื่อรุ่นอื่นๆ รอชม Vigo ก่อนนะครับ
Updateชมภาพแอบถ่าย Spy Shot All-New Toyota Hilux 2015 อีกระลอก พร้อมอัพเดตข้อมูลเพิ่มเติม มีสิทธิ์เปิดตัวก่อนปี 2015 คลิก!!!
ขอบคุณ เป็นไปได้ไหม ที่เราสองคนจะมารักกัน ที่เอื้อเฝื้อภาพประกอบบทความนี้ครับ
คำเตือน : ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งบทความและรูปภาพประกอบ
ใครก็ตามที่ต้องการนำบทความและรูปภาพไปใช้
กรุณาให้เครดิตของเว็บเราจะเป็นการขอบคุณมากครับ.... 
แนะนำ ติชม แสดงความคิดเห็น และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแฟนเพจ Cars New Update ที่นี่!!


 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น