Like Box

วันอังคารที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2557

เผยโฉม Toyota Vitz/Yaris Minor Change เมื่อยาริสอยากหล่อตามพี่ๆน้องๆบ้าง

  Toyota Vitz/ํYaris ในญี่ปุ่นกำลังถูกคุกคามด้วยคู่แข่งตัวฉกาจอย่าง Honda Jazz หนำซ้ำยังโดนแย่งยอดขายกันเองจาก Toyota Aqua/Prius C อีกด้วย ประกอบกับมาถึงช่วงกลางอายุตลาดพอดี ทำให้ Toyota ต้องเปิดตัวรุ่น Minor Change เพิ่มความสดใหม่และกระตุ้นตลาดกันเสียหน่อย
   Toyota ได้ทำการ Update หน้าใหม่ให้กับ Yaris ทั้งโฉมญี่ปุ่นและโฉมตลาดยุโรปกับอเมริกา โดยโฉมญี่ปุ่นได้รับการเปลี่ยนแปลงหน้าตาตามแนวการออกแบบ Keen Look เหมือนรุ่นใหม่ๆของ Toyota โคมไฟหน้าได้รับการออกแบบใหม่ให้มีเส้นกระจังหน้าเชื่อมไปติดกับไฟหน้ารถ มาพร้อมกระจังหน้าทรงสี่เหลี่ยมคางหมู ส่วนรุ่น RS จะมากับกระจังหน้าทรงดุดันกว่าเดิม กระจังหน้ารถจะเชื่อมติดกับชายล่างของกันชนหน้า ทำให้ดูดุดันไม่น้อย นอกจากนี้ในรุ่นปรับโฉมยังมีการปรับล้อแม็กลายใหม่ และยังเปลี่ยนโคมไฟท้ายใหม่ คิ้วกรอบป้ายทะเบียนใหม่ ภายในได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าเดิม
   ในโฉมยุโรป มีการปรับหน้าตาแนว Keen Look เช่นกัน ซึ่งเป็นการยืมรูปลักษณ์ความดุจาก Toyoa Aygo โฉมใหม่ล่าสุดมาปรับใช้ ทำให้ดูดุดันกว่าเดิม เปลี่ยนลวดลายไฟท้าย LED ใหม่ ภายในได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น ใช้ข้อติชมจากลูกค้าเป็นตัวตั้ง โดยมีหัวข้อหลัก 3 ข้อเป็นโจทย์ คือ ความกว้างขวางและการปรับเปลี่ยนรูปแบบการยกระดับคุณภาพที่สามารถสัมผัสได้ และ การเลือกใช้สีรวมทั้งอุปกรณ์การตกแต่ง ระบบกันสะเทือนของรถถูกปรับจูนใหม่ให้ตัวรถมีการควบคุมที่ดีขึ้น มอบความสบายให้ผู้ขับมากขึ้น และมีเสียงรบกวนที่น้อยลงกว่าเดิม
   ด้านเครื่องยนต์นั้นทุกโฉมยังคงไว้ซึ่งขุมพลังเดิมไม่เปลี่ยนแปลง มีให้เลือกตั้งแต่เครื่อง 1.0 ลิตร 69 แรงม้า เครื่องยนต์ 1.3 ลิตร 95 แรงม้า และยังมีเครื่องยนต์ดีเซล 1.4 ลิตร D-4D ตามด้วยขุมพลังไฮบริดอีกด้วย ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 หรือ 6 สปีด,เกียร์อัตโนมัติ 4 สปีดและ CVT  ในโฉมของญี่ปุ่นนั้นจะมีเวอร์ชั่นพิเศษ G's เพิ่มแฮนด์ลิ่งแบบเรซซิ่งโดย GAZOO Racing Team 
   คาดว่าอีกไม่นาน Toyota Vitz/Yaris จะลงตลาดญีปุ่นและยุโรปในเร็วๆนี้แน่นอนครับ แล้วอย่าคิดว่าเมืองไทยจะเอามาขายนะครับ ไม่มีแน่นอน อย่าสับสนกับ Yaris Eco Car บ้านเรานะครับท่าน
แนะนำ ติชม แสดงความคิดเห็น และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแฟนเพจ Cars New Update ที่นี่!!

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น