Like Box

วันพุธที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2557

All-New Kia Sedona(Carnival) อเนกประสงค์โฉมใหม่ หล่อเกินใคร เทคโนโลยีจัดเต็ม

  Kia Carnival รุ่นปัจจุบันถือเป็นรถคันหนึ่งที่ได้รับการตอบรับในเมืองไทยค่อนข้างดีภายใต้การบริหารของยนตะกวด (เอ๊ย ยนตะกละ เอ๊ย ยนตรกิจ ถูกแล้ว) ซึ่งดูจากหน้าตารุ่นปัจจุบันก็นับว่าเชยเอามากๆ ดูเหมือนรถอเนกประสงค์เทอะทะใหญ่และกินน้ำมัน ดูแล้วไม่เข้าตา คนเลยไปเล่นค่ายอื่นๆกัน แต่เดี๋ยวก่อนครับ เพราะล่าสุดในตลาดมะกัน Kia ได้เผยโฉม All-New Kia Sedona/Carnival โฉมใหม่หมดจดเป็นที่เรียบร้อย
   ใครที่คิดว่า Kia Carnival ดูขี้เหร่ ใหญ่ เทอะทะ มาลองดูของใหม่ที่เปิดตัวที่อเมริกาเสียก่อน ขอบอกเลยว่ามันเปลี่ยนไปมากจากหน้ามือเป็นหลังมือกันเลยทีเดียว ด้วยรูปร่างหน้าตาที่ออกแบบใหม่ให้สวยขึ้น หรูขึ้น มีระดับขึ้น และยังคงซึ่งความกว้างของห้องโดยสารไว้ครบครัน
   กระจังหน้าแบบ Tiger Nose เอกลักษณ์ของค่าย ไฟหน้าใหม่ที่เชื่อมติดกับกระจังหน้า ออกแบบตามสไตล์รถสมัยใหม่ เส้นสายที่ดูเรียบร้อยแต่มีมัดกล้าม ดูสะอาดตาดี และยังออกแบบตามสไตล์รถยุโรปอีกด้วย โดย All-New Kia Sedona/Carnival ถูกพัฒนาขึ้นตัวรถและงานวิศวกรรมในสหรัฐอเมริกาและเกาหลีด้วยความปรารถนาที่อยากจะให้ตัวรถมีการขับขี่ที่ดีขึ้นและมีดีไซน์ที่ทันสมัย มีวัสดุคุณภาพสูงและเทคโนโลยีระดับพรีเมี่ยม
    จุดเด่นของการออกแบบ All-New Kia Sedona/Carnival นั้นอยู่ที่การออกแบบให้ตัวรถกว้างตามสไตล์รถแบบ CUV และยังมีลูกเล่นด้านข้างตัวรถโดยให้เส้นด้านข้างกระดกขึ้นมานิดหน่อย และตัวรถยังคงไว้ซึ่งความกว้างของภายในห้องโดยสาร และยังนั่งได้สบายขึ้นด้วย โดยจะมีเนื้อที่หัวไหล่ด้านหน้าที่กว้างขึ้น พื้นที่วางขามากขึ้นในทุกที่นั่ง ยกตำแหน่งจุดรองรับสะโพกให้สูงขึ้นเพื่อทำให้มองเห็นทัศนวิสัยที่ปลอดโปร่งมากกว่าเดิม
   ภายในออกแบบได้หรูหรากว่ารุ่นเดิมอย่างเห็นได้ชัด ออกแบบในแบบแนวนอน ใช้วัสดุที่คุณภาพสูง มากับที่นั่งแถวที่ 2 Slide-n-Stow ซึ่งเมื่อดึงก้านผลักและเลื่อนไปด้านหน้าเ พื่อการเข้า-ออกห้องโดยสารตอนหลังที่สะดวกสบายมากขึ้น และเมื่อต้องการขนของจำนวนมาก ๆ ก็มีฟีเจอร์ on-the-go ที่ช่วยลดเนื้อที่ตัวเบาะด้วยการปรับฐานเบาะให้ตั้งชันขึ้นอีกด้วย และยังมากับ เบาะผ้า YES Essentials ที่
มีคุณสมบัติป้องกันเชื้อโรคจุลินทรีย์ ป้องกันไฟฟ้าสถิต และป้องกันน้ำป้องกันคราบอีกด้วยครับ 
   ด้านฟังก์ชันทันสมัยก็จะมีจอสัมผัสและระบบเทเลเมติคส์ UVO เจเนเรชั่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมบริการ eService เต็มรูปแบบ ซึ่งสามารถรอบด้านไม่ว่าจะเป็น การหาพิกัดเป้าหมาย การเตือนความเร็ว และยังมีระบบเตือนเมื่อวิ่งในยามค่ำคืนและมีระบบการให้คะแนนการขับขี่ และนอกจากนี้ผู้ขับขี่ยังสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นสำหรับ iOS และ Android ที่มี content จากพันธมิตรชั้นนำได้แก่ Pandora, iHeart Radio และ Yelp และยังมีการติดตั้งของเล่นทันสมัยยุคใหม่ด้วยเช่น Siri Eyes Free 6,Local Search by Google 
   All New Kia Sedona/Carnival มีการปรับปรุงแชสซีส์ช่วงล่างให้ทนต่อการบิดตัวมากขึ้น 36% มากกว่าคู่แข่งระดับเดียวกัน โดยวัสดุตัวถังจะใช้โลหะทนต่อการบิดตัวสูงพิเศษมากถึง 76% และเพื่อเสริมโครงสร้างหลังคาตัวถังให้แข็งแกร่ง Kia จึงมีการเสริมโลหะทนต่อการบิดตัวสูงมากทรงรูปท่อในบริเวณเสา A ผลคือ All New Kia Sedona/Carnival สามารถผ่านการทดสอบการชนจาก NHTSA ได้ถึง 5 ดาว
   สำหรับเครื่องยนต์นั้นมากับขุมพลังบล็อกใหม่ เครื่องยนต์เบนซิน Lambada V6 3.3 ลิตร GDI พร้อม
ระบบ VIS 3 จังหวะและ CVVT มากับพละกำลัง 276 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 248 ลูกบาศก์ฟุตที่ 5,200 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

    All-New Kia Sedona/Carnival ไว้ใจได้ด้วยช่วงล่างใหม่ที่ติดตั้ง Amplitude Selected Dampers (ASD) สร้างสมดุลด้านการขับขี่ที่สะดวกสบายและการบังคับควบคุม ปรับปรุงบุช cross-member ด้านท้าย ติดตั้งซับเฟรมอิสระในล้อหลังพร้อมเทรลลิ่งอาร์มที่ยาวกว่าเดิม และยังลงทุนปรับปรุงชิ้นส่วนแผ่นกันโคลนทั้งสี่ล้อ ประตูสไลด์ซีลสองชั้นและเพิ่มแผ่นซับเสียงในบริเวณห้องเครื่องยนต์มากขึ้น ส่งผลให้ Kia เคลมว่า All New Kia Sedona/Carnival เป็นรถมินิแวนที่เงียบกว่าใครในรถระดับเดียวกันเลยทีเดียวเชียวครับ
    All-New Kia Sedona/Carnival จะทำการเปิดตัวที่งาน New York Auto Show 2014 ที่จะเริ่มขึ้นแล้ว และพร้อมวางขายในแดนมะกันช่วงไตรมาสที่ 3-4 เป็นต้นไป สำหรับเมืองไทยนั้นไม่น่าจะพลาด และอาจจะมาช้ากว่าที่เราคิดไว้ก็ได้ เพราะมันมาโดยการนำเข้าของยนตะกละนั่นเอง ถึงยังไงก็รอดูท่าทีการเปิดตัวในเกาหลีด้วยครับ
อ้างอิงข้อมูลจาก Headlightmag
แนะนำ ติชม แสดงความคิดเห็น และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแฟนเพจ Cars New Update ที่นี่!!

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น