Like Box

วันพฤหัสบดีที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2557

ด่วน! แอบถ่ายรถทดสอบกระบะปริศนา พนันว่าเป็น All-New Nissan Navara

   ปีนี้ถือเป็นปีสำคัญของวงการรถกระบะ เพราะในปีนี้คาดว่าจะเป็นปีที่มีรถกระบะโฉมใหม่ที่คอนเฟิร์มมาแล้วว่าจะเปิดตัวในเมืองไทยอย่างน้อย 2 รุ่นด้วยกัน แต่ที่หลายคนเห็นจะรอคอยกันมากมายสุดๆก็คงหนีไม่พ้น Toyota Hilux โฉมใหม่ที่เราจะลุ้นการเปิดตัวในช่วงกลางปี 2014-กลางปี 2015 เป็นต้นไป แต่ทว่าเมื่อไม่กี่อาทิตย์ที่ผ่านมา มีช่างภาพมือฉมังได้บังเอิญถ่ายภาพรถกระบะรุ่นใหม่ปริศนาที่ได้รับการพรางตัวด้วยสติ๊กเกอร์สีดำรอบคันเป็นอย่างดี
   แน่นอนว่าต้องมีการคาดการณ์ไปต่างๆนานา หลายคนก็คาดการณ์ว่ามันอาจจะเป็น All-New Toyota Hilux ก็ได้แต่ก็ไม่น่าจะใช่เพราะ Hilux น่าจะออกแบบดูมนๆกว่านี้หน่อย ซึ่งก็ขอตัดตัวเลือกนี้ทิ้งไป แต่ก็ไม่แน่นะ หรือบางคนก็อาจคาดการณ์ว่าเป็น All-New Mitsubishi Triton ใหม่หรือเปล่า ขอบอกว่าไม่น่าใช่อีกครับเพราะเหตุผลเดียวกับ Hilux แถมภาพหลุด Triton ที่ออกมาก่อนหน้านี้มันช่างขัดกับภาพนี้สุดๆ และมันก็คงเหลืออยู่ตัวเลือกเดียวละครับ ก็คือ Nissan Navara นั่นเอง ซึ่งเมื่อดูจากลักษณะตัวถังซึ่งดูมีเหลี่ยมสันแล้ว ก็คาดว่าน่าจะใช่ ซึ่งมีหลายเสียงที่บอกว่า มันต้องเป็น Nissan Navara แน่นอน
   ดีไซน์ของรถแน่นอนว่ายังไม่มีใครทราบข้อมูลอะไรเลยครับ เพราะทาง Nissan ยังคงปกปิดข้อมูลไว้อย่างดี เปรียบเสมือนกับปราการแน่นหนาที่ไม่มีใครเข้าไปล้วงลับข้อมูลของมันได้เลย แต่เราขอคาดการณ์ไว้ว่ามันอาจจะออกแบบตัวถังให้แข็งแกร่ง สมบุกสมบันตามสไตล์ Nissan และไม่แน่ว่า มันอาจจะได้ใช้ Design Language แบบล่าสุดเหมือนที่ Nissan Murano โฉมใหม่ใช้ก็เป็นไปได้ครับ
   สำหรับเครื่องยนต์มีการคาดเดากันหลายต่อหลายที่ว่าอาจจะยกเครื่องยนต์ดีเซลที่พัฒนาโดย Renault พิกัด 2.3 ลิตร 4 สูบ ที่ให้พละกำลัง 200 แรงม้ากันเลยทีเดียว และขอบอกไว้ก่อนนะครับว่า Nissan ตัวนี้จะไม่มีการดีไซน์ร่วมกับ Mitsubishi Triton เหมือนที่ข่าวเคยออกมาช่วง 1-2 ปีมานี้แน่นอนแล้ว ฉะนั้นเราจะได้เห็นกระบะรุ่นใหม่ที่มีความเป็น Nissan แน่นอน
   สำหรับการเปิดตัวของ All-New Nissan Navara โฉมใหม่ แน่นอนว่าต้องอยู่ในช่วงครึ่งหลังของปี 2557 นี้แน่นอน คาดการณ์ว่าจะเป็นช่วงกรกฎาคมเป็นต้นไป ใครที่รอกระบะนิสสันรออีกนิดนะครับ
   และมารอดูว่ากระบะปริศนาจะเป็น All-New Nissan Navara จริงหรือไม่ แล้ว Hilux โฉมใหม่จะมาเมื่อไหร่ ความสนุกของวงการรถยนต์ยังมีเรื่องราวใหม่ที่มาให้เราได้ติดตามอีกเยอะครับ ฉะนั้นติดตามกันให้ดี
ขอบคุณที่มา http://mzcrazycarspickuptruck.blogspot.com/
แนะนำ ติชม แสดงความคิดเห็น และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแฟนเพจ Cars New Update ที่นี่!!

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น