Like Box

วันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2557

ความคืบหน้าล่าสุด All-New Honda Jazz 2014 เปิดตัวแน่ 22 พ.ค. นี้

  รู้ๆกันอยู่ว่าหลายคนที่รอคอย All-New Honda Jazz กลับต้องกินแห้วในงานมอเตอร์โชว์ 2014 นี้ถ้าไม่ได้เห็นพริตตี้ละก็ช้ำใจแน่ๆ (ไม่เกี่ยวละ) ทำไมละครับ? หลายคนที่หวังว่าหลังจาก All-New Honda City โฉมใหม่ที่กำลังฮิตติดลมบนขนาดนี้ หลังจากการเปิดตัวของมันซัก 1-2 เดือน All-New Honda Jazz ต้องเปิดตัวตามมาแน่ๆ หลายเว็บหลายที่ต่างคาดหวังว่าภายในเดือนมี.ค. เราต้องเห็นการเปิดตัวของมันแน่นอน
   ตลอดเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มีการเปิดตัวรถใหม่จาก Honda เพียงรุ่นเดียวนั่นคือ Honda Civic Nano Change ปรับโฉมนิดๆมาฟาดแข้งกับ Altis และ Mazda 3 แต่แล้วทำไมกลับไร้เงา Jazz เสียงั้น ซึ่งอันที่จริงนะครับตามปกติ Honda Jazz จะต้องเปิดตัวก่อน แล้วถึงตามด้วย City แต่ที่เราแปลกใจก็คือ ทั้งๆที่ Honda Jazz โฉมใหม่ออกมานานแล้ว แต่ทำไมเมืองไทยยังไม่เอามาขายซักที ปล่อยให้ยุ่นใช้กันไปก่อนแบบชิลล์ๆตั้ง 6-7 เดือน
   คงจะเป็นเพราะว่า ของเก่าที่มีอยู่ยังคงค้างอยู่ในสต็อกหลายคัน ซึ่ง Honda ต้องระบายให้หมด ซึ่งก็เป็นงานยากพอสมควร เพราะคู่แข่งอย่าง Ford Fiesta ก็ใส่โปรกระหน่ำเพื่อขายของให้หมดเช่นกัน ซึ่งหากเราพิจารณายอดขาย 3 เดือนแรกของ 2 รถซับคอมแพกต์ท้ายตัดรายนี้ Ford Fiesta ทำได้ที่ 2,065 คัน ซึ่งต่างจาก Jazz ที่ทำได้แค่ 1,198 คัน ซึ่งสาเหตุที่น้อยคงเป็นเพราะว่า รอคอยการมาของ All-New Honda Jazz แน่นอน ซึ่งเป็นตัวแสดงให้เห็นว่าผู้ซื้อติดตามข่าวสารผ่านทางโลกโซเชียลมากขึ้น ทำให้รู้เรื่องรถมากขึ้น และตัดสินใจเลือกซื่อรถได้ดีขึ้น แปลว่าผู้บริโภคหลายคนฉลาดเลือกฉลาดซื้อมากขึ้น
   แล้ว Honda Jazz ใหม่จะมาเมือไหร่กันแน่ เราเพิ่งได้ยินข่าวเมื่อไม่นานมานี้ รวมถึงข่าวที่ผู้เขียนได้รับจากเพื่อนสมาชิกในเพจ Cars New Update ที่แจ้งเรามาแล้วว่า Honda Jazz 2014 จะทำการเปิดตัวต่อสาธารณชนชาวไทยภายในวันที่ "22 พฤษภาคม 2557" แน่นอน
   ซึ่งหลังจากที่ Search หาข่าวในเว็บไซด์หลายแหล่ง ต่างก็บอกว่าจะเปิดตัววันที่ 22 พ.ค. แน่นอน รวมถึงข่าวจากวงในและการพูดคุยกันในกลุ่มของ Honda Jazz ด้วย
   ตอนนี้ผู้เขียนของเดาว่า Honda Jazz ตัวปัจจุบันเลิกผลิตไปแล้ว แล้วกำลังจะเตรียมแผนการผลิต All-New Honda Jazz ใหม่แน่นอน คงจะเป็นเพราะว่าความล่าช้าในการเปิดตัวนั้นคงมาจากการเคลียร์สต็อกเก่าให้หมด และ"อาจจะ"กำลังผลิตของใหม่กั๊กไว้ก่อน พอเปิดตัวมาผู้จองจะได้รถเร็วทันใจ ซึงฟอร์มแบบนี้ Toyota เคยทำกับ Corolla Altis มาแล้ว ผลิต พ.ย. 2013 เปิด ม.ค. 2014  
   และไม่แน่อีกว่าตอนนี้ Honda กำลังซุ่มเงียบถ่ายโฆษณา All-New Honda Jazz อยู่ก็เป็นได้เพราะว่า Honda City ที่เปิดตัว 23 ม.ค. ที่ผ่านมา ก็ซุ่มถ่ายโฆษณาก่อนการเปิดตัว 1 เดือนเต็มๆ แต่ก็ไม่รอดพ้นมือไวถ่ายรูปมาให้ชมกันได้ แต่สำหรับ Honda Jazz ยังไม่มีใครถ่ายได้
ข้อมูลเพิ่มเติมของ All-New Honda Jazz ท่านสามารถอ่านได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้ครับ
1. http://carsnewupdate.blogspot.com/2014/04/all-new-honda-jazz-2.html 
2. http://carsnewupdate.blogspot.com/2013/10/all-new-honda-jazz-2014.html
   ฉะนั้นใครที่กำลังรอ All-New Honda Jazz หรือกำลังคิดจะเล่นรถแฮตซ์แบ็คท้ายตัดละก็รอชม All-New Honda Jazz ก่อนครับ 22 พฤษภาคม ไม่มีอะไรพลาด เจอกันแน่ๆ
แนะนำ ติชม แสดงความคิดเห็น และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแฟนเพจ Cars New Update ที่นี่!!


 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น